fbpx

Snack box กับการจัดงานสัมมนาที่มีเวลาจำกัด

snackbox

Snack Box คืออะไร

Snack Box คือ ชุดอาหารว่าง หรือโดยทั่วไปที่ทุกคนรู้จักคือ ขนมจัดเบรค ส่วนมากจะประกอบด้วย ขนมปังหรือของทานเล่น คู่กับเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลไม้ขนาดกล่องเล็ก,น้ำเปล่าขวดเล็กหรือนมกล่องเล็ก,นมขวดเล็ก หรือจะจัดเป็น Snack Box ขนมไทยก็ได้ซึ่งบางร้านก็มีการทำสไตล์นี้ออกมาแถมดูไทยๆน่ารับประทาน ซึ่งองค์ประกอบในกล่องแล้วแต่จะจัดอะไรใส่ลงไป เพื่อเสิร์ฟให้กับแขกผู้มีเกียรติในงานและพิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานประชุม สัมมนาตอนช่วงเวลาจัดก็ต้องดูประชุมว่าจัดเวลาไหนถึงช่วงไหนจะได้จัดช่วงเวลาของเบรคได้ถูกวิธี, งานแต่งก็เหมาะตอนช่วงเช้าพิธีหมั้นเผื่อแขกบางท่านที่มางานแต่เช้ายังไม่ได้ทานข้าวก็สามารถทานรองท้องได้ก่อนม หรือ งานบุญ, งานศพ ,แล้วแต่เจ้าภาพจะจัด Snack Box ไว้ให้แขกช่วงเวลาไหน รวมถึงงาน Event ต่างๆ Snack Box จึงเป็นทางเลือกที่สะดวก สำหรับหลายๆท่านในยุคปัจจุบันนี้ แถมยังช่วยลดภาระ ลดความยุ่งยากให้เจ้าภาพ ประหยัด ควบคุมงบประมาณได้ ที่สำคัญ ทานง่าย สะดวกและแขกสามารถนำกลับไปทานที่บ้านได้ด้วย

Snack Box จัดงานสัมมนาในเวลาจำกัดควรจัดเบรคเวลาไหน

หากหลายๆท่านจะต้องจัดสัมมนาหรือประชุมในจำนวณแขกที่ค่อนข้างเยอะแต่ต้องนำ Snack Box ไปจัดเบรคในงานสัมมนาสิ่งแรกที่ทำคือ ต้องรู้จำนวนแขกที่แน่นอนและเตรียมสถานที่ให้พอกับแขก แล้วจัดที่นั่งให้แขกไม่อึดอัดจนเกินไป มาดูกันค่ะว่าจะจัดเบรกยังไงให้ตรงใจผู้ร่วมงาน

1.งานที่เริ่มตั้งแต่ 8.00 น. ถึงบ่ายๆ แต่มีช่วงพักเที่ยง ควรจัดเบรกหลังเริ่มงาน 1.30 – 2 ชั่วโมง

2.งานที่มีเฉพาะช่วงเช้า ควรเลือกเป็นขนม Snack Box จัดเบรคในช่วง 10.00 – 10.30 น. เพื่อให้แขกบางท่านได้เลือกว่าจะรับประทานที่งานหรือหยิบกลับไป

3.ช่วงบ่ายควรพักเบรกช่วง 14.00 – 14.30 น. โดยระยะเวลาการพักเบรกนั้นจะใช้กี่นาทีนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

ตรงเรื่องของเวลาจัดสัมมนาหรือประชุมตรงนี้เป็นแค่เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ แต่การจัดงานก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของงานและเจ้าภาพจัดนะคะ

snackbox

Snack Box ช่วยให้คุณสะดวกกับการสัมมนาอย่างน่าจดจำ

Snack Box เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เป็นเจ้าภาพหรือหลายๆคนเพราะ Snack Box เหมาะสำหรับการนำไปจัดได้กับทุกๆงาน แล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละงาน แถมหาร้านสั่งและนำมาจัดส่งให้ได้สะดวก แถมประหยัดเรื่องของเวลามากๆ แค่โทรสั่งมีการระบุจำนวนแขกที่ชัดเจน แถมบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องกระดาษมีฝาปิดมิดชิดสะดวกในการแจกจ่ายให้กับแขกในงาน ขนาดกำลังพอดี พกพาง่ายไม่เกะกะ  และที่สำคัญ กล่องควรเป็น FOOD GRADE และมีภาชนะใส่ขนมอีกชั้นเพื่อความสะอาด และสุขอนามัยของผู้รับประทานค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *